Bạn đang ở đây

Bắc Bộ, Trung Bộ đầu tuần ngày nắng, cuối tuần có mưa rào và rải rác có dông

(13.08.2018)

(Website HNDHY) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, diễn biến thời tiết trong tuần (từ ngày13-19/8), Bắc Bộ, Trung Bộ đầu tuần có mưa rào rải rác trong đêm và sáng, ngày nắng; cuối tuần có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Tháng 8 vẫn là thời điểm chính mùa mưa ở khu vực Bắc Bộ, do vậy các đợt mưa lớn nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện trên khu vực và có nguy cơ cao gây ra lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu thuộc vùng núi phía Bắc. Tại khu vực Trung Bộ, tuy chưa bước vào thời kỳ mùa mưa nhưng khu vực cũng có khả năng xuất hiện 1-2 đợt mưa diện rộng tập trung vào thời kỳ giữa và cuối tháng. Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ gió mùa Tây Nam có khả năng hoạt động ổn định và có cường độ trung bình sẽ tiếp tục gây nhiều ngày mưa. Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra ở phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Diễn biến chi tiết cho các khu vực trong tuần, phía Tây Bắc Bộ, hai ngày đầu tuần 13 và 14/8, có mưa rào rải rác trong đêm và sáng; ngày 13/8 tại khu Tây Bắc, sau có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 15-17/8, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, trong đó từ đêm 15/8 đến ngày 16/8 có mưa to đến rất to. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. Hai ngày cuối tuần 18 và 19/8, có mưa rào và rải rác có dông; sau đêm và sáng có mưa rải rác.

Phía Đông Bắc Bộ, hai ngày đầu tuần 13 và 14/8, có mưa vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 15-17/8, có mưa vừa đến mưa to, trong đó từ đêm 15/8 đến ngày 16/8 có mưa to đến rất to. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. Hai ngày cuối tuần 18 và 19/8, có mưa rào và rải rác có dông; sau đêm và sáng có mưa rải rác.

Thủ đô Hà Nội, 2 ngày đầu tuần 13 và 14/8, có mưa vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 15-17/8, có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. Hai ngày cuối tuần 18 và 19/8, có mưa rào và rải rác có dông; sau đêm và sáng có mưa rải rác.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, hai ngày đầu tuần 13 và 14/8, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối ngày 14/8 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 15-17/8, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to tại phần phía Bắc. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. Hai ngày cuối tuần 18 và 19/8 có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận, từ ngày 13-19/8, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 13-19/8, có mưa rào và rải rác có dông tập trung vào khoảng chiều tối và đêm. Riêng ngày 19/8, tại Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông rải rác./.

Theo TTXVN

Lượt xem: 1 lần xem

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân