Bạn đang ở đây

Chi hội trưởng Hội Nông dân gương mẫu, tiêu biểu, nhiệt tình trong công tác Hội

(21.10.2020)

(Website HNDHY) - Là một cán bộ Chi hội nông dân năng động, nhiệt tình với trong phong trào, những năm qua, ông Mai Văn Huân - Chi hội trưởng nông dân thôn Ba Đông, xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hoạt động nhằm vận động, tập hợp hội viên nông dân tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Toàn chi hội có 567 hội viên sinh hoạt tại 3 tổ hội. Với vai trò là chi hội trưởng ông Huân luôn gương mẫu đi đầu, tích cực tuyên truyền các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật nhà nước đến các hội viên thông qua các buổi sinh hoạt chi tổ hội, hay trực tiếp đến từng hộ gia đình hội viên để tuyên truyền. Tiêu biểu nhất là trong việc thực hiện Chỉ thị số 21 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc dồn thửa đổi ruộng ông đã vận động hội viên nông dân trong thôn hiến 55m2 đất nông nghiệp và đóng góp hơn 1 tỷ đồng tiền mặt để làm đường giao thông nội đồng. Chi hội nông dân thôn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tỷ lệ 1 thửa đạt 80%.Trong xây dựng Nông thôn mới ông đã chỉ đạo BCH chi hội và trực tiếp vận động hội viên hiến 540m2 đất ở để mở rộng đường làng, ngõ xóm. Bản thân ông đã gương mẫu đi đầu ủng hộ 1,5 triệu đồng để giải phóng mặt bằng và 15 ngày công giám sát làm đường giao thông tại địa phương.

Với sự năng động và ham hiểu biết của mình, ông đã tự mình tìm hiểu và phối hợp với các cơ quan, các nhà chuyên môn tư vấn, chủ động liên hệ để đưa các mô hình phù hợp với đồng đất quê hương như: Mô hình lúa giống, mô hình trồng bí xanh, mô hình trồng bí đỏ Azuna, mô hình chuyển đổi trồng cây vải trứng Hưng Yên cho năng suất chất lượng cao. Bên cạnh đó, hàng năm ông luôn phối hợp cung ứng cho hội viên nông dân 15 tấn phân bón trả châm cho nông dân, phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT cho hơn 150 lượt hội viên nông dân tham dự; Thực hiện mô hình sản xuất bí đỏ Azuna với diện tích 45 mẫu, tuyên truyền hội viên trồng cây vụ đông hàng năm luôn đạt 180 mẫu/ 306 mẫu đất trồng lúa.

Nhận thấy, cây vải trứng là cây có tiềm năng lớn tại địa phương nên ông đã chủ động vận động và tham mưu thành lập Hợp tác xã Quyết Tiến để quảng bá và tiêu thụ sản phẩm cho nông dân địa phương, trong đó Ban Chấp hành chi hội là thành viên hội đồng quản trị của Hợp tác xã. Cùng với Ban Chấp hành tổ chức tốt việc quản lý chất lượng quả vải trứng Hưng Yên theo quy trình VietGap và bao tiêu sản phẩm cho nông dân tới tay người tiêu dùng, đồng thời tổ chức cung cấp giống, cành cây vải trứng cho các đơn vị có nhu cầu.

Ngoài việc tích cực tham gia công tác Hội, ông còn rất năng động trong phát triển kinh tế gia đình. Với 10 sào vải u trứng, 8 sào cây vụ đông, 5 sào lúa, 4 sào ao mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng.

Ông Lê Đình Nhàn, Chủ tịch Hội Nông dân xã nhận xét: Ông Mai Văn Huân rất tích cực tham gia tuyên truyền vận động các phong trào do Hội và địa phương phát động. Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội ông đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào nông dân trong chi hội ngày càng phát triển.  Trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, ông đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì những đóng góp trong công tác Hội và PTND của địa phương.

Hoàng Minh

Lượt xem: 32

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân