Bạn đang ở đây

Chi hội trưởng làm theo lời Bác

(13.10.2020)

(Website HNDHY) - Với vai trò là chi hội trưởng chi Hội nông dân thôn Tiên Cầu, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, những năm qua bà Dương Thị Quê luôn nêu cao trách nhiệm, năng động, nhiệt tình, làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy, lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động công tác hội và phong trào nông dân trong thôn, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước và luôn gắn công tác hội và phong trào nông dân với nhiệm vụ của thôn để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của Hội giao cho.

Bà Quê chia sẻ: Là người đứng đầu của tổ chức Hội tôi luôn nêu cao tinh thần đoàn kết trong tập thể lãnh đạo, chỉ đạo công tác Hội và phong trào nông dân trong thôn từng bước được đổi mới, luôn được đánh giá là đơn vị vững mạnh, xuất sắc của thôn và Hội nông dân xã. Chủ động  xây dựng các Chương trình, Kế hoạch tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phong trào của Hội và các quy định của địa phương, đặc biệt là Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5//2016 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong toàn thể cán bộ, hội viên nông dân, đưa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thành công việc tự giác, thường xuyên của Hội, xây dựng Kế hoạch cụ thể từng năm cho hội viên nông dân tham gia đăng ký thực hiện và làm  theo Bác cụ thể từ 2 đến 3 việc và cuối năm bình xét biểu dương khen thưởng. Thường xuyên đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nông dân trong tình hình mới. Trong năm qua chi Hội tổ chức được 10 cuộc tuyên truyền với 1.500 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham dự. Kịp thời tham mưu với Cấp ủy trong thôn cử cán bộ chi Hội trực tiếp tham gia phòng chống dịch nơi tuyến đầu và tuyên truyền cho hội viên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19; 100% hội viên nông dân được nhận xà phòng, dung dịch sát khuẩn và khẩu trang miễn phí, theo dõi nắm bắt kịp thời những người ở nơi khác về để có biện pháp tuyên truyền khai báo y tế và cách ly tại gia đình đã được hội viên thực hiện có hiệu quả.

Xác định việc xây dựng tổ chức Hội và thực hiện các phong trào thi đua của Hội là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên nhằm không ngừng nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên tự giác tham gia vào tổ chức Hội. Hàng năm bà đã chủ động xây dựng Kế hoạch, nội dung, thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua của Hội nông dân xã, chi hội đã đăng ký chi hội vững mạnh. Đến nay đã  có 810 hội viên tham gia vào tổ chức Hội;  với số quỹ chi hội là 105 triệu đồng ; Năm 2019 đã có 145 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhằm giúp hội viên có thêm nguồn vốn để sản xuất, chi hội đã nhận uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kim Động cho hội viên nông dân vay vốn với số tiền là 1 tỷ 606 triệu 500 nghìn đồng cho 45 hộ vay.       

Trong nhiệm vụ  xây dựng nông thôn mới bà đã chủ động cùng Ban chấp hành chi Hội nông dân trong thôn tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên nông dân tham gia đóng góp ủng hộ tiền, công lao động xây dựng đường giao thông thôn xóm, đường giao thông nội đồng, góp phần không nhỏ trong việc đưa xã cán đích  “Nông thôn mới“ năm 2016, phấn đấu đạt Nông thôn kiểu mới nâng cao năm 2020.  Bên cạnh đó, bà còn tích cực tuyên truyền, vận động con em cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự,  đến thăm hỏi động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc.

Trong những năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết cho công tác Hội, bà Quê đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào nông dân thôn Tiên Cầu phát triển đi lên. Mong rằng những kết quả đạt được sẽ tiếp thêm sức mạnh để công tác Hội và Phong trào nông dân tại địa phương ngày càng phát triển.

Ngọc Thùy

 

Lượt xem: 18

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân