Bạn đang ở đây

Chi hội trưởng nhiệt tình trong công tác Hội

(21.10.2020)

(Website HNDHY) - Là một cán bộ Chi hội nông dân năng động, nhiệt tình với trong phong trào, những năm qua, ông Nguyễn Văn Khang - Chi hội trưởng nông dân thôn Ngũ Phúc, xã Tam Đa, huyện Phù Cừ luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hoạt động nhằm vận động, tập hợp hội viên nông dân tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Với cương vị là Chi hội trưởng nông dân, ông luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, thường xuyên tìm hiểu, trau dồi, cập nhập kiến thức mới, chủ động nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên, thông qua các buổi sinh hoạt tuyên truyền phổ biến đến hội viên, nông dân trong Chi hội. Nổi bật là việc tổ chức thực hiện có hiệu quả Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững". Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh; tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh.

Ngoài ra, ông thường xuyên chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên nông dân như tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Hàng năm, ông chủ động phối hợp với Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Tam Đa đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội, vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tạo điều kiện cho hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. Tính đến nay, tổng số vốn quỹ HTND Chi hội quản lý là 600 triệu đồng cho 10 hộ vay vốn; Hàng năm cung ứng được 30 tấn phân bón trả chậm, đảm bảo chất lượng được hội viên tin tưởng. Với đặc thù là thôn có diện tích cây có múi  lớn nhất huyện nên trong những năm qua, ông thường xuyên phối hợp với Hội Nông dân xã và Hợp tác xã nông nghiệp Ngũ Phúc mở các lớp chuyển giao KHKT cho cây cam, cây bưởi, quản lý dịch hại, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, giúp hội viên nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất cây trồng, nâng cao đời sống.

Bên cạnh đó, hàng năm ông đã cùng với Ban chấp hành chi hội làm tốt công tác tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Tuyên truyền vận động hội viên thực hiện nghiêm Chỉ Thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ về giãn cách xã hội, không tụ tập đông người, vận động hội viên tích cực tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid 19 do MTTQ Việt Nam phát động được trên 10 triệu đồng.

Bao nhiêu năm được hội viên tín nhiệm bầu giữ chức chi hội trưởng là bấy nhiêu năm ông  luôn cố gắng, tích cực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Chi hội thôn Ngũ Phúc  luôn đạt danh hiệu Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ . Gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác hội, ông Nguyễn Văn Khang  đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào nông dân thôn Ngũ Phúc  ngày càng phát triển. Với những cống hiến của ông, trong đợt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, ông  đã vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào nông dân.  Đó chính là nguồn động viên, khuyến khích ông tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của một người cán bộ Hội.

Hoàng Minh

Lượt xem: 34

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân