Bạn đang ở đây

Chủ tịch Hội trong thời kỳ mới

(28.12.2017)

(Website HNDHY) - Năng động, nhiệt tình với công tác hội, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, để phát triển kinh tế gia đình làm gương cho hội viên đó là những cảm nhận của chúng tôi về ông Trần Văn Thiết Chủ tịch Hội Nông dân xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ.

Xã Hoàn Long là một xã thuần nông, nằm ở phía Tây Bắc của huyện Yên Mỹ, ít ngành nghề phát triển, xa khu trung tâm Công nghiệp. Toàn xã có diện tích tự nhiên trên 525.7 ha; trong đó diện tích canh tác là 312 ha, chuyên sản xuất lúa, rau màu các loại và cây ăn quả với 1.475 Hội viên tự nguyện tham gia sinh hoạt tổ chức Hội.

Để làm tốt nhiệm vụ của mình, ông Thiết luôn trăn trở, suy nghĩ để đưa phong trào của hội ngày càng phát triển. Ông tích cực nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của các cấp nhằm trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để chỉ đạo tổ chức hội và phong trào nông dân. Vì vậy, khi triển khai công việc, đạt hiệu quả và có chiều sâu, có sức lan tỏa rộng, được đông đảo cán bộ, hội viên và nông dân hưởng ứng tích cực. Phương châm làm việc của ông là tập trung hướng về cơ sở, nắm tâm tư,  nguyện vọng của nông dân. Đồng thời, giải thích rõ những vướng mắc, bất cập mà nông dân chưa biết, chưa rõ. Thông qua những việc làm thiết thực đó, ông đã vận động, tập hợp hội viên tham gia ngày càng đông vào tổ chức hội.

Luôn chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, tuyên truyền cán bộ hội viên thực hiện tốt Đường lối, Chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương. Đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", tổ chức học tập và tuyên truyền về nghị quyết Đại hội VI của Hội Nông Dân Việt Nam, cũng như các Chỉ thị, Nghị quyết đại hội đảng toàn quốc lần thứ XII .

Năm 2017 ông đã chỉ đạo Ban Thường vụ Hội Nông dân xã chủ động phối hợp mở 08 hội nghị tuyên truyền về luật đất đai, phòng chống tệ nạn xã hội, sinh đẻ có kế hoạch, an toàn giao thông cho 700 lượt hội viên tham gia. Phối hợp với Hội Phụ nữ tổ chức các buổi giao lưu, tuyên truyền nhân các ngày lễ lớn, trong dịp tổ chức ngày đại đoàn kết toàn dân tộc, được đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia, hưởng ứng. Đồng thời vận động hội viên nông dân hưởng ứng các cuộc vận động ủng hộ xây dựng các quỹ do các cấp cũng như địa phương phát động như: Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ vì người nghèo, Quỹ tình nghĩa,quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung và quỹ chăm sóc người cao tuổi với số tiền quyên góp là trên 120 triệu đồng, hưởng ứng các đợt tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, đảm bảo không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Đến nay Hội đang quản lý số vốn là 5.7 tỷ đồng với 173 hộ vay. Huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ là 157 triệu đồng. Công tác tổ chức quản lý và hoạt động của các tổ TK &VV  đạt hiệu quả cao. Duy trì tốt đề án cải tạo vườn nhãn chất lượng cao gồm 12 hộ với số vốn đang quản lý 500 triệu đồng Quỹ hỗ trợ nông dân Tỉnh và 25 triệu đồng quỹ HTND huyện nhằm hỗ trợ vốn cho các thành viên  đầu tư sản xuất trồng trọt và chăn nuôi. Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi luôn được ông quan tâm và mở rộng. Số hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi năm 2016 - 2017 là 780 hộ, đạt tỷ lệ 53%; tăng 15% so với năm 2015; trong đó cấp Trung ương là 01 hộ, cấp tỉnh là 17 hộ, cấp huyện 145 hộ và cấp xã là 617 hộ.

Trong năm qua, ông đã trực tiếp chỉ đạo tổ chức được 09 lớp chuyển giao KHKT cho  trên 700 lượt hội viên tham gia về kỹ thuật chăm sóc lúa và cây trồng, phòng trừ sâu bệnh, phân bón lá, kỹ thuật chăn nuôi, sử dụng phân bón sinh học. Phong trào nông dân thi đua xây dựng Nông thôn mới được triển khai và thực hiện tốt chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 26/9/1011 của UBND Tỉnh Hưng Yên về việc phát động phong trào thi đua '' cả nước chung tay xây dựng Nông thôn mới'' trong năm 2016 - 2017 đã xây dựng được 22 tuyến đường làng, xóm với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng: trong đó nhân dân đóng góp 4 tỷ đồng và hơn 2000 ngày công. Đến nay xã đã đat 18/19 tiêu chí. Đồng thời tích cực chỉ đạo vận động Hội viên tham gia thực hiện tốt hương ước,quy ước,quy đinh của làng,bài trừ các hủ tục mê tín dị đoan,cờ bạc,nghiện hút....Tham gia hoà giải các vụ mâu thuấn ngay từ thôn xóm. Thực hiện tốt pháp lệnh phòng chống mại dâm góp phần giữ gìn ANTT ở địa phương. Phối hợp tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, động viên thanh niên tham gia sơ tuyển ,khám tuyển. Tham gia giao lưu, chích quỹ tặng quà cho 36 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2016 - 2017 với số tiền 2.000.000 đồng. Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, tăng cường về cơ sở nên các phong trào thi đua của hội được các hội viên tích cực hưởng ứng. Bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc. 

Giỏi công tác Hội, ông Thiết còn giỏi làm kinh tế gia đình. Hiện nay, gia đình anh đang trồng 8 sào ổi lê Đài Loan. Nhờ mạnh dạn đầu tư, chịu khó nghiên cứu về giống ổi này, mà từ khi trồng ổi đến nay là gần 6 năm nhưng chưa năm nào gia đình anh bị mất mùa ổi. Trung bình 1 cây ổi có thể cho thu hoạch 60 – 70kg/năm.  Mỗi năm gia đình anh thu được trên 100 triệu đồng từ cây ổi. Ngoài cây ổi anh còn trồng thêm 2 sào cam canh.. mỗi năm cho thu hoạch hơn 60 triệu đồng.

15 năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã, ông Trần Văn Thiết đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, nhiều năm liền nhận được giấy khen của cấp huyện, tỉnh, Trung ương về các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ông Hà Văn Thắng  - Bí thư Đảng ủy xã Hoàn Long cho biết: “Đồng chí  Trần Văn Thiết là chủ tịch Hội cơ sở giữ chức vụ trên 3 nhiệm kỳ. Đồng chí đã có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai các nhiệm vụ của Hội, vận động tốt các hội viên nông dân tham gia các phong trào như: Phong trào xây dựng Nông thôn mới, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong những năm qua, Hội nông dân xã luôn là đơn vị dẫn đầu trong tất cả các phong trào, nhận được nhiều giấy khen của các cấp,các ngành.”

Với sự năng động, nhiệt tình, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, ông Trần Văn Thiết  là một cán bộ Hội nông dân điển hình xuất sắc, một tấm gương cán bộ Hội tiêu biểu là tấm gương cho chúng ta học tập.

Bùi Đình Mẫm

 

Hội Nông dân huyện Yên Mỹ

Lượt xem: 6

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân