Bạn đang ở đây

Doanh nghiệp Hà Lan khảo sát xây Trung tâm nghiên cứu hạt giống rau chất lượng cao tại Hưng Yên

(19.01.2018)

(Website HNDHY) - Ngày 18.1, tại trụ sở HĐND – UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Bejo Việt Nam về việc xây dựng Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm hạt giống rau chất lượng cao tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Luc Jacobus Johanna Driessen, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bejo Việt Nam cho biết: Công ty TNHH Bejo Việt Nam được thành lập bởi Tập đoàn Bejo (Hà Lan) – một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực lai tạo, sản xuất và kinh doanh các loại hạt giống rau chất lượng cao. 

Sau quá trình nghiên cứu, khảo sát và đánh giá thực tế, Tập đoàn Bejo đã thuê 2,3 ha đất tại xã Lương Tài (Văn Lâm) để tiến hành các hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm các giống cây rau màu chất lượng cao như cà chua, dưa leo, hành, súp lơ… Kết quả sau một thời gian nghiên cứu được đánh giá khá tốt. 

Qua buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH Bejo Việt Nam mong muốn tìm hiểu các cơ chế, chính sách hỗ trợ dự án nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh trước khi thành lập Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm hạt giống rau chất lượng cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng giới thiệu khái quát các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong việc phát triển nông nghiệp, đặc biệt là về đất đai, thủy lợi và con người. 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị công ty chủ động làm việc với các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ để tìm hiểu cụ thể các chính sách hỗ trợ cũng như thủ tục pháp lý trong quá trình thành lập Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm hạt giống rau chất lượng cao. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh: Hiện nay, Chính phủ đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, do đó, việc Công ty TNHH Bejo Việt Nam thành lập Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm hạt giống rau chất lượng cao sẽ có nhiều thuận lợi và ưu đãi. Trên cơ sở các chính sách ưu đãi mà Chính phủ cho phép, nếu Công ty TNHH Bejo Việt Nam quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm hạt giống rau chất lượng cao trên địa bàn tỉnh, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để công ty triển khai dự án cũng như quá trình hoạt động của trung tâm trong thời gian tới. 

 

Theo baohungyen.vn 

Lượt xem:

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân