Bạn đang ở đây

Hàng trăm nông dân xem máy bay không người lái phun thuốc

(10.04.2020)

(Website HNDHY) - Vụ lúa đông xuân 2019-2020, lần đầu tiên trên cánh đồng rộng 150ha, bà con sử dụng máy bay không người lái điều khiển tự động để thực hiện phun thuốc BVTV.

Trên cánh đồng rộng 150ha, xã Hòa Phong, Hòa Phú và Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên), hàng trăm nông dân lần đầu tiên nhìn thấy công nghệ tiên tiến này.

Giải quyết vấn đề nhân công phun thuốc

Trên cánh đồng xã Hòa Phong, hàng trăm nông dân ở các xã lân cận đến tận mắt nhìn thấy thiết bị bay không người lái được điều khiển tự động để thực hiện phun thuốc BVTV.

Hiện lúa trên cánh đồng giai đoạn trổ gié, bay không người lái được điều khiển phun Tilt Super nhằm phòng trừ bệnh lem lép hạt và bệnh vàng lá. Nông dân Huỳnh Tấn Nghĩa ở xã Hòa Phong cho hay: Lần đầu tiên tôi thấy máy bay không người lái phun thuốc. Đội máy bay gồm 2 chiếc, bay nhanh hay chậm, thấp hay cao tùy thuộc vào chức năng điều khiển của con người.

Còn bà Bùi Thị Hậu, ở xã Hòa Phú chia sẻ: Hiện nay ở vùng nông thôn đàn ông đi làm thợ hồ ở xa, phụ nữ ở nhà làm ruộng chăm sóc con cái. Khi lúa bị sâu bệnh, kiếm công đàn ông phun thuốc không ra. Có máy bay không người lái phun thuốc giải quyết khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công phun thuốc BVTV tại các địa phương.

Theo ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Mỹ Tây: Việc sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc giúp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian. Đồng thời đảm bảo sức khỏe cho người dân vì không trực tiếp tham gia phun thuốc trên đồng ruộng.

Phó Trưởng phòng NN-PTNT huyện Tây Hòa Đào Văn Roa cho rằng: Việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào đồng ruộng, trong đó có bay không người lái phun thuốc nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất lúa, góp phần thực hiện thành công đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Cùng với đó, từng bước thay đổi nhận thức của người nông dân trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất lúa nói riêng trên địa bàn huyện Tây Hòa.

Theo nongnghiep.vn

Lượt xem: 7

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân