Bạn đang ở đây

Hội Nông dân Hưng Yên góp sức cùng cả nước chống dịch Covid- 19

(01.04.2020)

(Website HNDHY) - Thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh   về việc “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Sáng ngày 1/4/2020, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên đã trao số tiền vận động mỗi cán bộ cơ quan Hội Nông dân tỉnh ủng hộ một ngày lương và trích quỹ hội ủng hộ 6 triệu đồng tiền mặt và vận động được 1,2 tấn gạo, 6 thùng bột canh, 10 thùng dầu ăn, 2000 đôi găng tay y tế với trị giá 30 triệu đồng. Dự và trực tiếp nhận tại UBMTTQVN tỉnh có đồng chí Phạm Thị Tuyến – UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy, cùng dự có đồng chí  Trần Thị Tuyết Hương – UVBTV Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp lồng ghép, tuyên truyền phòng chống dịch được 320 buổi, phát trên 30.000 tờ rơi tuyên truyền cho trên 16.850 lượt hội viên;  Tổ chức hướng dẫn, nâng cao ý thức của nông dân và người dân về việc tuân thủ và thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành y tế và chính quyền cơ sở nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến từng địa bàn khu dân cư, đến hội viên, nông dân và cộng đồng để mọi người nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; không phát tán thông tin sai sự thật về dịch bệnh; không trục lợi từ dịch bệnh. Nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế vận động, hướng dẫn hội viên nông dân và các gia đình thực hiện tổng vệ sinh môi trường, khử trùng tại nơi ở, nơi làm việc, trường học. Hướng dẫn phụ huynh kiến thức để giúp trẻ tăng sức đề kháng, phòng bệnh tại gia đình. Chủ động quản lý con em trong thời gian nghỉ học theo quy định của địa phương. Tuyên truyền vận động gia đình, người thân thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, đặc biệt là thường xuyên rửa tay bằng các loại nước rửa tay có chứa cồn, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn và nước sạch để góp phần phòng tránh lây nhiễm mầm dịch bệnh.

Được biết, trước đó Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên đã tuyên truyền vận động Hội Nông dân các huyện, thị, thành phố, các xã, phường, thị trấn và cán bộ Hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh  tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 được 2 đợt: Đợt 1: Hội Nông dân 10 huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức cấp phát miễn được trên 60.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn; cấp phát miễn phí trên 5.000 chai nước rửa tay khô và trên 3000 bánh xà phòng kháng khuẩn Lifeboy cho cán bộ hội viên nông dân trị giá 424.000.000đ., Hội Nông dân tỉnh trích kinh phí tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các phòng làm việc ở cơ quan, mua 2.000 khẩu trang diệt khuẩn do Tổng công ty May Hưng Yên sản xuất và 150 lọ nước rửa tay khô của Công ty Cổ phần Hoa Lan trị giá 25.250.000 đồng để tặng miễn phí cho cán bộ, hội viên nông dân. Đợt 2: Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên  đã trao số tiền vận động mỗi cán bộ cơ quan Hội Nông dân tỉnh ủng hộ một ngày lương và trích quỹ hội ủng hộ 6 triệu đồng tiền mặt và vận động được 1,2 tấn gạo, 6 thùng bột canh, 10 thùng dầu ăn, 2000 đôi găng tay y tế với trị giá 30triệu đồng. Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở Hội: Đã và đang triển khai vận động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ khẩu trang vải, gạo...cho Ban Chỉ đạo cấp xã, cấp huyện được 80.654.000 đồng. Điển hình là HND huyện Ân Thi được 24.454.000 đ, HND huyện Khoái Châu vận động được 20.000.000 đ, nâng tổng số  tiền và hiện vật  vận động ủng hộ trị giá tới 534.654.000 đồng tặng cán bộ, hội viên nông dân và tham gia ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch Covid – 19.

 

Thời gian tới, các cấp Hội trong toàn tỉnh sẽ tiếp tục tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng; từng bước ổn định tâm lý và đời sống của hội viên, nông dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay – Bà Trần Thị Tuyết Hương – UVBTV Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chia sẻ.

Hoàng Hằng

Lượt xem: 15

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân