Bạn đang ở đây

Hội Nông dân thành phố Hưng Yên tặng quà cho hội viên là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ.

(20.10.2022)
(Website HNDHY) - Chiều ngày 27/7, Hội Nông dân thành phố Hưng Yên đã tổ chức tặng quà cho hội viên là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7/2022. Dự và tặng quà tại buổi lễ có đồng chí Đào Đức Hùng, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố.
Cuộc kháng chiến lâu dài và gian khổ của nhân dân ta chống xâm lược đã đem lại cho Tổ quốc ta nền độc lập, đem lại cho nhân dân ta sự tự do, hạnh phúc. Nhưng, để có được độc lập, tự do ấy, để đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc như hôm nay, chúng ta đã phải hy sinh, mất mát vô cùng to lớn. Trong các cuộc đấu tranh đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời: Đã có biết bao cán bộ, chiến sĩ và đồng bào yêu quý của chúng ta đã ngã xuống, nằm lại trong lòng đất quê hương, trong đó vô số người mới chỉ mười chín, đôi mươi, nhiều người trở về không còn lành lặn, hoặc bị di chứng nặng nề của chất độc hóa học. Điều đó đủ nói lên sự tàn khốc của chiến tranh và đau thương, mất mát to lớn mà đồng bào ta gánh chịu. Nhưng chính sự hy sinh đó của đồng chí, đồng bào mới đem lại được niềm hạnh phúc cho dân tộc, “Làm cho đất nước ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ thắm. Là thế hệ đang sống hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước, những người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình, những người đã chịu nhiều gian khổ vì cuộc sống hôm nay. Những vết thương thể chất và tinh thần vẫn còn hằn trên thân thể của những người thương binh và gia đình của những liệt sĩ. Những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Người dân Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ, sẽ mãi tự hào về ý chí quật cường của các thế hệ cha ông đã viết nên những bản hùng ca "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", mang lại độc lập, hoà bình hôm nay. Người dân Việt Nam sẽ biết ơn sâu sắc các anh hùng, Liệt sĩ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho độc lập, tự do, hoà bình hôm nay! Hội Nông dân thành phố kết nối với Công Ty TNHH thực phẩm Thiên Hương phía Bắc, tổ chức tặng quà 10 phần quà cho 10 hội viên là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, tuy giá trị của phần quà vô cùng nhỏ bé nhưng đó là sự tri ân sâu sắc đối với công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công./. Đào Thị Lan Anh
Lượt xem:

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân