Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch . Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôtour du lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch nước ngoài như tour du lịch trung quốc - du lịch hàn quốc - du lịch nhật bản - du lịch thanh lân - du lịch hồ ba bể - du lịch hà giang - du lịch hạ long - du lịch hàn quốc - thuê xe du lịch - open bus - chợ tình khau vai - du lịch sapa - du lịch mộc châu

Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh

Giảm nghèo bền vững là khuyến khích dân thoát nghèo

 

(Website HNDHY) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh đến mục tiêu của công tác giảm nghèo là phải bền vững, tức là các chính sách cần khuyến khích người nghèo có ý thức, động lực làm ăn để thoát nghèo.

Chiều 20/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về giảm nghèo bền vững, chủ trì cuộc họp triển khai công tác năm 2014.

Ngoài việc thảo luận thực hiện chính sách giảm nghèo trong năm nay, Ban Chỉ đạo còn cho ý  kiến đánh giá về công tác giảm nghèo trong giai đoạn 2005-2012 phục vụ báo cáo Quốc hội trong thời gian tới.

Các thành viên Ban Chỉ đạo đều cho rằng công tác giảm nghèo được thực hiện ngày một hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho đồng bào nghèo ở các vùng, địa phương trên cả nước. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 22% xuống còn 7,8% trong 8 năm qua, đáp ứng được đời sống thiết yếu về giáo dục, y tế, văn hóa của người nghèo.

Tuy nhiên, do có nhiều chương trình mục tiêu quốc gia liên quan đến giảm nghèo (16 Chương trình) nên nguồn lực thực hiện không đảm bảo.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá: Nhiều chương trình quá nên mức vay của dân thấp, nhiều khi không làm được việc gì trọn vẹn. Nên gộp các chính sách để có nguồn lực hỗ trợ và cho dân vay nhiều hơn, giúp người dân chủ động làm ăn.

Để tạo thêm động lực thoát nghèo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ xây nhà chống lũ ở miền Trung và cho rằng cần có 3 loại “tiền hỗ trợ”. Thứ nhất là tiền Nhà nước hỗ trợ “vốn mồi” cho bà con làm nghề, khoản thứ hai là tiền đối ứng để Nhà nước cho vay, khoản thứ ba là vay ưu đãi tín dụng 3%/năm trong thời gian từ 5-10 năm.

Ngoài ra chính sách giảm nghèo cần mở rộng sang các đối tượng  “cận nghèo”, “mới thoát nghèo” để tiếp tục hỗ trợ người dân thoát nghèo bền vững.

Đồng tình với những kiến nghị của các thành viên Ban Chỉ đạo, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu trong rà soát, xây dựng chính sách giảm nghèo sắp tới cần quán triệt các quan điểm giảm nghèo bền vững, lồng ghép chính sách để tránh chồng lấn, xây dựng vốn kế hoạch trung hạn trên cơ sở nắm chắc số đối tượng thực hiện, huy động sự tham gia của các tổ chức chính trị, xã hội vào công tác giảm nghèo.

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành phân biệt các đối tượng người nghèo, cận nghèo, vừa mới thoát nghèo để có cơ chế hỗ trợ phù hợp, trên cơ sở ưu tiên nhiều cho hộ nghèo, hộ cận nghèo được ưu tiên ít hơn (về vốn, lãi suất khi hỗ  trợ hoặc cho vay), tập trung hỗ trợ vùng có  đông người nghèo. Đồng thời, cần sớm xác định và đưa các đối tượng yếu thế ra khỏi diện nghèo để chuyển sang diện bảo trợ xã hội, có thêm điều kiện hỗ trợ các đối tượng nghèo.

Theo chinhphu.vn

 

TIN MỚI

Đất chuyên trồng lúa nước được

NSNN hỗ trợ 1 triệu đồng/ha/năm
Hưng Yên phát động Tháng

hành động vì an toàn thực phẩm
Lịch làm việc của Thường trực Hội Nông dân tỉnh

(20/04/2015 - 25/04/2015)
Bí quyết làm giàu từ

thanh long ruột đỏ
Quy định số 1181-QĐ/HNDTW

Về việc thu, nộp, quản lý hội phí và xây dựng, quản lý, sử dụng Quỹ hội

SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP

TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN