Bạn đang ở đây

Miền Bắc rét kỷ lục, nhiều nơi băng giá

(31.01.2018)

(Website HNDHY) - Đêm qua và sáng nay 31/1, khối không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì tình trạng nhiều mây, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ chỉ từ 13-15 độ, đến đêm nay nền nhiệt ở các tỉnh vùng đồng bằng giảm xuống còn 8-10 độ, trong khi ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ từ 5-8 độ, những nơi núi cao như Mẫu Sơn, Sapa hay Pha Đin nhiệt độ xuống dưới 3 độ, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp dưới 0 độ, xảy ra băng giá.

Trong khi đó ở các tỉnh miền Trung khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa một vài nơi, nhưng ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi sẽ có mưa nhiều nơi, với lượng mưa không lớn, nhưng nó cũng làm cho nền nhiệt các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế giảm xuống dưới 17 độ, trời rét đậm, có nơi rét hại; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định nhiệt độ từ 22-24 độ, trời rét; khu vực từ Phú Yên đến Bình Thuận nhiệt độ từ 25-28 độ.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ mưa một vài nơi, nhiệt độ giảm nhẹ, mức nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên từ 26-28 độ, Nam Bộ từ 28-31 độ.

Trên biển ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả đảo Bạch Long Vĩ) từ đêm nay gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2-3m, biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh. 

 

Theo hungyentv.vn

Lượt xem: 1 lần xem

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân