Bạn đang ở đây

Miền Trung mưa giảm dần, mưa dông mạnh trên nhiều vùng biển

(17.09.2015)

(Website HNDHY) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 15/9, trên đất liền bão số 3 đã suy yếu thành một vùng áp thấp nên mưa ở miền Trung giảm dần. Nhưng mực nước trên các sông từ Thanh Hóa đến Bình Định và khu vực Bắc Tây Nguyên vẫn có khả năng lên báo động 2, báo động 3. Nguy cơ ngập úng xảy ra ở vùng trũng. Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Kon Tum cần đề phòng sạt lở đất.

Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Vịnh Bắc Bộ tiếp tục có mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh, biển động.

Ngày và đêm 15/9, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực đồng bằng cũng như khu vực Hà Nội đêm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C.

Các tỉnh phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên là 25 - 28 độ C, ở Nam Bộ 30 - 33 độ C./.

 

Theo TTXVN

Lượt xem: 6

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân