Bạn đang ở đây

Năm 2018 Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi hội nông dân xã Phạm Ngũ Lão lãi trên 70 tỷ đồng

(25.01.2019)

(Website HNDHY) - Ngày 19/01/2019 chi hội nghề nghiệp chăn nuôi Hội Nông dân xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của chi hội năm 2018 về dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Tuyết Hương - UVBTV Trung Ương Hội Nông dân Việt Nam - TUV - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Tuấn Việt - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Đình Tưởng - Trưởng phòng chăn nuôi sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh;  Trưởng ban quản lý các dự án phát triển chăn nuôi tỉnh;

Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi xã Phạm Ngũ Lão được thành lập ngày 02/6/2017 ban đầu chi hội có 31 thành viên tham gia, với diện tích sản xuất là 45 ha số vịt là 65.000 con vịt sinh sản, đến nay chi hội có 40 hội viên tham gia với diện tích là 60 ha số đàn vịt sinh sản tăng lên là 120.000 con. Từ việc tăng quy mô sản xuất lớn các hội viên đã cùng góp vốn để chủ động được nguồn thức ăn với giá thành thấp, chất lượng ổn định, con giống cũng được thay thế bằng giống vịt mới chất lượng tốt hơn. Về tiêu thụ sản phẩm chi hội đã chủ động mở rộng thị trường liên kết với các hộ chăn nuôi trang trại trong cả nước không phụ thuộc vào thương lái nhỏ lẻ ép giá, giá vịt giống trong năm giao động từ 7000 - 8000 đồng/1 con. Ngoài việc chăn nuôi các hội viên trong chi hội còn có nguồn thu nhập từ trồng cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản. Tổng thu lãi của tất cả các hội viên trong năm 2018 đạt trên 70 tỷ đồng. Từ việc sản xuất kinh doanh của chi hội đã tạo việc làm ổn định cho trên 200 lao động ở địa phương thu nhập bình quân từ 4 triệu - 5 triệu đồng /người/tháng trong năm chi hội giúp được 10 hộ thoát nghèo.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Thị Tuyết Hương - UVBTV Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - TUV - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã phát biểu, biểu dương những thành tích mà chi hội đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới đặc biệt là việc sản xuất chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn.  

Với những thành tích đã đạt được năm qua chi hội đã được Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng bằng khen cho tập thể chi hội có thành tích dân vận khéo giai đoạn 2016 - 2018 và đã được Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho chi hội có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.

Nguyễn Thị Dinh - HUV

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Kim Động

Lượt xem: 27

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân