Bạn đang ở đây

Nhật Quang tổ chức hội nghị truyền thông về bình đẳng giới và quyền của phụ nữ trong tiếp cận đất đai và tài sản gắn liền với đất

(14.08.2017)

(Website HNDHY) - Chiều qua, 10/8, xã Nhật Quang đã tổ chức hội nghị truyền thông về bình đẳng giới và quyền của phụ nữ trong tiếp cận đất đai và tài sản gắn liền với đất.

Tại buổi truyền thông, các tuyên truyền viên của tỉnh đã chỉ ra những bất bình đẳng giới trong gia đình và bất bình đẳng giới trong quyền tiếp cận đất đai giữa phụ nữ và nam giới; đồng thời đưa ra những hệ lụy đối với sự bất bình đẳng giới cũng như bất bình đẳng về quyền tiếp cận đất đai giữa phụ nữ và nam giới dẫn đến hạn chế cơ hội tiếp cận với nguồn vốn, tín dụng, nhất là đối với phụ nữ không có tài sản thế chấp, tăng sự lệ thuộc vào nam giới, đánh mất các lợi ích có liên quan. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đề xuất về một số sáng kiến và giải pháp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, tăng quyền tiếp cận và sử dụng đất đai cho phụ nữ.

Thông qua buổi truyền thông đã góp phần nâng cao kỹ năng truyền thông cho đội ngũ tình nguyện viên thuộc mạng lưới xã Nhật Quang đồng thời cũng giúp cho người dân trong xã nâng cao hiểu biết về pháp luật để áp dụng vào thực tiễn hộ gia đình mình.

Người viết

 

Phạm Thị Hằng

Lượt xem: 5

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân