Bạn đang ở đây

Nông sản sạch “cháy” hàng

(20.05.2016)

(Website HNDHY) -  Nhằm kết nối, giới thiệu và hỗ trợ đầu ra cho nông sản an toàn, vừa qua, tại số 33 phố Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), Trung tâm Trợ giúp nông dân (TGND) thuộc Hội ND TP.Hà Nội đã tổ chức phiên giao dịch, giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp an toàn của hội viên, ND ở 5 xã trên địa bàn các huyện Gia Lâm và Thanh Trì.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Trung tâm TGND tổ chức phiên giao dịch. Phiên giao dịch đã thu hút nhiều khách hàng tới tham quan và mua sản phẩm. Chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng nên chỉ sau hơn 1 giờ khai mạc, 300kg rau, quả các loại, 50 bánh chưng, hàng chục kg giò gà và nhiều nông sản khác đã được người tiêu dùng mua hết.

Từng nhiều lần mua các sản phẩm nông nghiệp an toàn tại phiên giao dịch, chị  Trương Thị Sâm, phố Ngọc Khánh (Ba Đình) chia sẻ: “Cùng với việc vạch mặt, lên án các cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, cần giới thiệu những cơ sở sản xuất nông sản an toàn đến người tiêu dùng như phiên giao dịch này. Đến đây,  người tiêu dùng biết được các loại thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc, xuất xứ, được giới thiệu về quy trình sản xuất, sản phẩm có chứng nhận của cơ quan chức năng. Điều này khiến tôi và gia đình tin tưởng”.

Anh Nguyễn Văn Minh - chủ cơ sở sản xuất rau an toàn ở  xã Đa Tốn (Gia Lâm) cho biết: “Tại phiên giao dịch này, nhiều khách hàng quen đã ngỏ ý đặt cơ sở vận chuyển rau, quả sạch đến tận nhà cho họ. Tuy nhiên, với số lượng ít, khoảng cách khá xa, chúng tôi cần phải tính toán kỹ”.

Theo các chủ cơ sở sản xuất nông sản an toàn và người tiêu dùng, phiên giao dịch là cầu nối giữa nông sản an toàn và người tiêu dùng. Người sản xuất nông nghiệp chân chính và người tiêu dùng đều mong muốn thời gian tới, Trung tâm TGND Hà Nội sẽ tổ chức thường xuyên những phiên giao dịch như thế.

Ông Tô Hải Long – Giám đốc Trung tâm TGND Hà Nội cho hay, phiên giao dịch là 1 trong những chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại của Hội ND thành phố nhằm giới thiệu, quảng bá các nông sản sạch, qua đó xây dựng thương hiệu mạnh cho các sản phẩm nông nghiệp do Hội ND làm chủ nhãn hiệu.

 

Theo danviet

Lượt xem: 5

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân