Bạn đang ở đây

Sẽ còn 1-2 đợt nắng nóng xảy ra trong tháng 7

(03.07.2015)

(Website HNDHY) - Theo ông Lê Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo trong tháng 7/2015 còn 1-2 đợt nắng nóng, sau đó thời tiết sẽ mát mẻ, dễ chịu hơn.

Những ngày gần đây, người dân Hà Nội đang phải hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ ban ngày ngoài trời có lúc đạt tới trên 40 độ C. Về tối, nhiệt độ có giảm bớt nhưng không đáng kể, trong nhà nền nhiệt vẫn duy trì ở mức 36-38 độ C.

Trong ngày 1-2/7, nắng nóng tiếp tục duy trì ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ C. Một số nơi ở Hà Nội được dự báo có nhiệt độ trên 39 độ C. Thời tiết oi bức, ngột ngạt khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Liên quan đến tình hình nắng nóng vẫn đang diễn ra gay gắt, ông Lê Thanh Hải cho biết, dự báo, còn 1-2 đợt nắng nóng xảy ra trong tháng 7/2015, sau đó thời tiết sẽ mát mẻ, dễ chịu hơn.

Mỗi đợt nắng nóng sẽ kéo dài từ 2 - 3 ngày, với nền nhiệt thấp phổ biến từ 35-37 độ C. Không có khả năng xuất hiện đợt nắng nóng giống như cuối tháng 5 vừa qua. Sau những đợt nắng nóng, thường có mưa, dông lốc. Vì vậy người dân cũng cần phải hết sức đề phòng.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đợt nắng nóng sẽ tiếp tục duy trì ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36 - 39 độ C. Một số nơi ở Thủ đô Hà Nội được dự báo có nhiệt độ trên 40 độ C. Đợt nắng nóng lần này sẽ kéo dài đến hết ngày 4/7, sau đó nhiệt độ sẽ giảm, thời tiết mát mẻ.

Cũng theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, tháng 7/2015 có khả năng có từ 1 đến 2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông, Việt Nam và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

 

Theo cpv.org.vn

Lượt xem: 5

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân