Bạn đang ở đây

Thành phố Hưng Yên: Bánh trung thu sản xuất thủ công hút khách

(12.09.2016)

(Website HNDHY) - Chỉ còn 1 tuần nữa là đến rằm trung thu, thời điểm này thị trường bánh trung thu tại thành phố Hưng Yên bắt đầu sôi động. Năm nay, người mua có xu hướng tìm mua bánh tại các cơ sở sản xuất thủ công có uy tín.

Năm nay, thị trường bánh trung thu ở Hưng Yên vẫn chủ yếu là sự có mặt các sản phẩm bánh có tên tuổi như Kinh Đô, Hữu Nghị và Bibica. Ngay từ giữa tháng 7 âm lịch, các gian hàng của các công ty này đã bắt đầu bầy bán.

Mẫu mã sản phẩm phong phú hơn với 2 dòng sản phẩm chính là dòng bánh bình dân có giá bán lẻ từ 35 đến 50 nghìn đồng/chiếc. Dòng bánh cao cấp dùng làm quà biếu có giá dao động từ 300 – 600 ngàn đồng/hộp. Cá biệt có hộp bánh đến gần 3 triệu đồng/hộp. Tuy nhiên, đến thời điểm này, lượng bánh tiêu thụ được còn khá khiêm tốn.

Trong khi đó, bánh tại các cơ sở sản xuất thủ công dù không phong phú về chủng loại nhưng rất đắt khách. Ghi nhận tại cơ sở sản xuất bánh Đông Hưng, dù không phong phú về chủng loại, có mức giá chung là 45 nghìn đồng/chiếc, tuy nhiên, hiện lượng bánh bán ra đã tăng gấp đôi năm ngoái. Do lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên khách hàng thường tìm đến mua ngay tại nơi sản xuất đối với bánh thủ công và các điểm bán chính của các hãng lớn.

Ngược lại, các cửa hàng tạp hóa bán lẻ lại vắng khách, tiêu thụ chậm.

 

Theo hungyentv

Lượt xem: 160

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân