Bạn đang ở đây

Trao tặng danh hiệu Nghệ nhân dân gian ở thành phố Hưng Yên

(17.04.2017)

(Website HNDHY) - Ngày 16/4, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tổ chức trao tặng danh hiệu Nghệ nhân dân gian lĩnh vực thực hành tín ngưỡng thờ mẫu cho bà Nguyễn Thị Huệ trú tại phường Lê Lợi, thành phố Hưng Yên.

Nghệ nhân dân gian Nguyễn Thị Huệ là hội viên Hội Di sản văn hóa Việt Nam và hội viên Câu lạc bộ bảo tồn Đạo Mẫu tỉnh Hưng Yên. Bà Huệ đã có nhiều đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc trong tín ngưỡng thờ Mẫu và diễn xướng hầu đồng ở thành phố Hưng Yên. nói riêng và tỉnh Hưng Yên. nói chung.

Nghệ nhân dân gian là danh hiệu uy tín của Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, thể hiện sự ghi nhận những cống hiến của bà Nguyễn Thị Huệ trong lĩnh vực thực hành tín ngưỡng thờ mẫu.

Cũng trong dịp này, nghệ nhân dân gian Nguyễn Thị Huệ được Trung tâm Nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo tồn văn hóa đạo mẫu Việt Nam nhân dịp UNESCO công nhận tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 

Theo hungyentv.vn

Lượt xem: 8

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân