Bạn đang ở đây

Hội Nông dân huyện Tiên Lữ: Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

(21.01.2022)
(Website HNDHY) - Ngày 18/01 vừa qua, Hội Nông dân huyện Tiên Lữ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Về dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Phạm Thanh Bình - Phó Chủ tịch HND tỉnh, Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban Hội Nông dân tỉnh, các Ban Xây dựng Đảng của huyện ủy Tiên Lữ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành HND huyện khóa X.
Năm 2021, hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân của huyện được duy trì nề nếp và hiệu quả. Nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào thi đua của các cấp Hội được triển khai thực hiện và bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội cấp trên và sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện uỷ, sự phối hợp hoạt động có hiệu quả với các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, đạt được nhiều thành tích nổi bật là: Tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể hội viên nông dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Vận động cán bộ, hội viên tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước, tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam… Công tác tổ chức xây dựng hội được chú trọng, thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động. Trong năm kết nạp mới được 300 hội viên nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 11849 người; tỷ lệ hội viên được phát thẻ đạt 98%; số đảng viên tham gia sinh hoạt Hội là 1074 đồng chí; mở lớp đào tạo với 05 chuyên đề bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ chi, tổ Hội và BCH HND các xã, thị trấn. Công tác vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững được triển khai sâu rộng và thực hiện có hiệu quả, đã có 6045/6830 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp và 70 hộ thoát nghèo. Các mô hình kinh tế hiệu quả trong nông nghiệp, nông thôn được đẩy mạnh, đến nay các cấp Hội trong huyện đã phối hợp thành lập được 7 hợp tác xã trồng cây ăn quả; 02 hợp tác xã rau sạch; 02 mô hình liên kết thâm canh lúa giống v.v .. Tại Hội nghị đã có 09 tập thể và 18 cá nhân được: Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; UBND tỉnh; Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh; UBND huyện và BCH Hội Nông dân huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021 và phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Hội Nông dân Tiên Lữ
Lượt xem:

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân