Bạn đang ở đây

Kháng kháng sinh trong chăn nuôi
Cập nhật 23.10.2017
(Website HNDHY) - Một trong những nhầm lẫn phổ biến nhất về sử dụng kháng sinh trong ngành chăn nuôi là sự khác biệt giữa sử dụng kháng sinh cho phòng bệnh và sử dụng kháng sinh cho kích thích tăng trưởng.
Kỹ thuật trồng bí ngô theo hướng khai thác ngọn
Cập nhật 09.10.2017
(Website HNDHY) - Bí ngô (bí đỏ) là cây dễ trồng, ngoài trồng lấy quả, người ta còn dùng ngọn non làm nguồn rau xanh rất tốt. Trong những năm gần đây, ở một số địa phương bà con nông dân trồng bí ngô chuyên khai thác lấy ngọn làm rau xanh đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao, gấp 3 - 4 lần so với trồng lấy quả
Từ A-Z khi bón phân trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ
Cập nhật 18.09.2017
(Website HNDHY) - Theo quan niệm mới, nông nghiệp sạch hữu cơ không phải là nông nghiệp dùng toàn phân chuồng, phân hữu cơ, không được dùng phân bón bón hóa học mà là công nghệ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cân đối của cây trồng, không để lại dư lượng độc hại trong nông sản.
Quản lý rầy nâu trên lúa thu đông: Hạn chế môi giới truyền virus gây bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá
Cập nhật 15.09.2017
(Website HNDHY) - Rầy nâu là loài dịch hại nguy hiểm, ngoài việc gây hiện tượng “cháy rầy” thì rầy nâu còn môi giới truyền Virus gây bệnh vàng lùn- lùn xoắn lá.
Bọ xít muỗi hại ổi
Cập nhật 31.08.2017
(Website HNDHY) - Với đặc tính dễ thích nghi, sớm cho trái và năng suất cao, vì thế cây ổi được trồng ở nhiều nơi từ miền Nam ra miền Bắc. Những năm gần đây, nhiều nhà vườn đã chuyển sang trồng ổi. Bọ xít muỗi là một trong những đối tượng gây hại ổi nguy hiểm.
Sản xuất rau giống trên khay nhựa hoặc vỉ xốp
Cập nhật 28.08.2017
(Website HNDHY) - Theo nhiều hộ sản xuất rau giống giàu kinh nghiệm ở Đông Anh (Hà Nội), gieo cây rau giống trong vỉ xốp hay khay nhựa có nhiều cái lợi: chủ động được thời vụ trồng, tránh được thời tiết bất lợi, có thể SX cây giống trong những ngày mưa, bão mà các phương pháp khác không làm được.
Trồng nhãn theo phương pháp mới
Cập nhật 28.07.2017
(Website HNDHY) - Vừa qua, anh Nguyễn Văn Phi ở xã Tiền Phong, huyện Ân Thi, Hưng Yên được Ban tổ chức hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hưng Yên lần thứ nhất, cấp bằng chứng nhận “Trồng cây ăn quả theo phương pháp mới”.
Các biện pháp khắc phục và chăm sóc lúa sau ngập úng
Cập nhật 27.07.2017
(Website HNDHY) - Khẩn trương tiêu thoát nước trên ruộng càng sớm càng tốt; nếu ngập sâu trên 3 ngày lại gặp nắng nóng thì nguy cơ chết lúa cao. Nếu lá lúa bị bám đất phù sa, rêu phủ cần té khùa để rửa lá trước thi bơm tát tiêu rút nước;...
Phòng trừ sâu bệnh hại cà chua
Cập nhật 24.07.2017
(Website HNDHY) - Cà chua là loại quả không thể gọt bỏ vỏ như một số rau ăn quả khác. Nên khi phòng trừ sâu bệnh hại trên cây cà chua, người sản xuất phải tuân thủ chặt chẽ quy trình phòng trừ sâu bệnh tổng hợp sản xuất rau an toàn.
Phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ
Cập nhật 17.07.2017
(Website HNDHY) - Trong thời gian qua, trên lúa HT, mùa, thời kỳ đẻ nhánh, đẻ nhánh rộ, sâu cuốn lá nhỏ lứa 4 đã phát sinh gây hại gần 14.000ha lúa, với mật độ cao, trên diện rộng tại nhiều huyện trong tỉnh Nghệ An. 
Kỹ thuật trồng nghệ 'mượn giống'
Cập nhật 05.07.2017
(Website HNDHY) - Củ nghệ giống (nghệ vàng) sau trồng 5 - 6 tháng, có thể bới gốc lấy lại củ vốn làm nghệ thương phẩm, được coi là “mượn giống”.
Trồng, chăm sóc ổi bằng phân bón NPK-S Lâm Thao
Cập nhật 03.07.2017
(Website HNDHY) -  Để trồng ổi có năng suất và mang lại hiệu quả kinh tế cao, cần lưu ý một số khâu kỹ thuật sau...
Kinh nghiệm chống nắng, chống mưa cho dưa
Cập nhật 26.06.2017
(Website HNDHY) - Áp dụng các kỹ thuật che phủ ni lông và lưới ni lông đen đem lại nhiều lợi ích... Bước vào vụ dưa hè, về thăm vùng dưa Nam Cầu, xã Phạm Trấn, Gia Lộc (Hải Dương), cả cánh đồng phủ một màu trắng của ni lông trắng che phủ luống dưa, nhưng với thời tiết khắc nghiệt của đợt nắng nóng kỷ lục có ngày nhiệt độ cao trên 40oC, độ ẩm không khí thấp 40 - 50%, dưa sinh trưởng phát triển chậm.
Cảm nắng, cảm nóng ở trâu, bò và biện pháp phòng trị
Cập nhật 09.06.2017
(Website HNDHY) - Những ngày nắng nóng, oi bức, nhiệt độ môi trường lên cao, cản trở việc thải nhiệt của cơ thể trâu, bò dẫn đến thân nhiệt tăng quá mức dễ gây ra cảm nắng, cảm nóng, ảnh hưởng đến sức khỏe, năng suất của vật nuôi.
Một số kinh nghiệm phòng trừ tuyến trùng hại rễ trên cây lúa
Cập nhật 08.06.2017
(Website HNDHY) - Trong những năm gần đây, bệnh bướu rễ (do tuyến trùng) gây hại khá phổ biến trong ruộng lúa, đặc biệt là các vùng đất giữ nước kém (đất pha cát hoặc đất nhiễm phèn). Hậu quả là nhiều ruộng lúa năng suất giảm 20 - 30% do tuyến trùng gây ra, đặc biệt là trong vụ hè thu.

Trang

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân